Bố mẹ đã biết cách mặc ​​tã dán cho trẻ sơ sinh chưa?

21/05/2022
amicota

Đóng tã vừa vặn với cơ thể con

Một trong những lưu ý khi mặc ​​tã dán cho trẻ sơ sinh bạn cần nắm đó là: đóng tã vừa vặn với cơ thể bé. Mặc dù khi mua bỉm tã, bạn đã được tư vấn về size tã thông qua bảng tiêu chuẩn cân nặng, độ tuổi. Tuy vậy, tùy thuộc vào cân nặng thực tế và đặc điểm cơ thể bé, mà ba mẹ đưa ra quyết định size tã. Ba mẹ cũng không nên mua một lúc quá nhiều sản phẩm cùng size. vì bé yêu sẽ lớn rất nhanh.

Nếu bạn đóng tã em bé quá chật, con sẽ cảm thấy không thoải mái, khó vận động và tã có thể dễ bị bung tuột. Ngược lại, nếu đóng tã quá rộng khe hở dễ xuất hiện và gây ra tràn mỗi lần bé đi vệ sinh. Sự “thùng thình” của một chiếc tã quá rộng cũng khiến bé khó vận động

Đóng tã vừa vặn với cơ thể con để bé cảm thấy thoải mái nhất

Đóng tã vừa vặn với cơ thể con để bé cảm thấy thoải mái nhất

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi dùng tã

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi mặc ​​tã dán cho trẻ sơ sinh là công việc mà các ông bố bà mẹ không bao giờ được phép bỏ qua. Nhằm ​ loại bỏ một lượng lớn nước thải và vi sinh vật có hại còn đọng lại trên da, ngăn ngừa nguy cơ hăm tã và bảo vệ bé yêu khỏi những căn bệnh như viêm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu…Khi vệ sinh, ba mẹ nên rửa từ trước ra sau cho bé để hạn chế việc vi khuẩn từ hậu môn lây lan tới những vị trí khác, mang tới cho bé cảm giác thoải mái nhất.

Nhiều người đang có quan niệm rằng, tã dán là nguyên nhân duy nhất gây hăm. Thế nhưng trên thực tế đây là một nhận định sai lầm, thiếu căn cứ, chưa hoàn toàn đúng. Mặc dù vẫn có một số cơ địa bé không phù hợp với một hoặc một số thương hiệu tã dán trên thị trường. Lúc này mẹ cần tìm hiểu kỹ về các thương hiệu tã dán để đổi sang loại phù hợp nhất với làn da bé.

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi mặc tã sẽ giúp bé loại bỏ được nhiều căn bệnh về đường sinh dục, đường tiết niệu

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi mặc tã sẽ giúp bé loại bỏ được nhiều căn bệnh về đường sinh dục, đường tiết niệu

Dùng tã dán trong thời gian hợp lý

Một sai lầm thường gặp của ba mẹ khi dùng ​​tã dán cho trẻ sơ sinh đó là để tã quá số giờ sử dụng gợi ý của nhà sản xuất. Nguyên nhân có thể do bị quên hoặc một vài trường hợp khác muốn tiết kiệm tã. Tuy nhiên, điều này vô tình sẽ làm chất lượng thấm hút của sản phẩm sẽ không còn đảm bảo nữa, nước tiểu của bé sẽ bị thấm ngược, vi khuẩn có hại có cơ hội để phát triển mạnh mẽ và những vấn đề như hăm, viêm nhiễm chắc chắn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Do đó, dù bé có tè ít hay nhiều, thì ba mẹ cũng nên thay tã cho trẻ trong khoảng thời gian từ 3,4 ,6 ,8h tùy theo chất lượng của từng sản phẩm. Để đảm bảo chất lượng sử dụng cũng như sức khỏe của bé.

Tã dán Amico- gợi ý an toàn và tiện lợi hàng đầu cho bé con

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu ​​tã dán cho trẻ sơ sinh. Và một trong những gợi ý cho ba mẹ đó là tã dán Amico- thương hiệu Nhật Bản được yêu thích và tin dùng hiện nay.

Tã dán cao cấp Amico được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, dây chuyền hiện đại, quy trình khép kín và đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng tại thị trường Nhật Nội Địa. Đồng thời chất liệu tã được làm hoàn toàn tự nhiên, thân thiện với làn da mỏng manh, nhạy cảm của bé. Sản phẩm có thiết kế siêu mỏng, khả năng siêu thấm hút tối đa. ​​Màng đáy thoát khí đặc biệt giúp bé yêu cảm thấy luôn dễ chịu, khô ráo và thông thoáng suốt cả ngày.

Tã dán Amico được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, dây chuyền hiện đại, đảm bảo an toàn cho bé

Tã dán Amico được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, dây chuyền hiện đại, đảm bảo an toàn cho bé

XEM THÊM

Liên hệ