Chính sách nhà phân phối

Cùng với việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu của AMICO, kết hợp với việc mong muốn đưa sản phẩm cao cấp AMICO đến tận tay người tiêu dùng.

AMICO Việt Nam đang đẩy nhanh tốc độ phủ kín mạng lưới Đại lý, Nhà phân phối trên 64 tỉnh, thành phố trong cả nước bằng việc đưa ra những chính sách ưu đãi & sản phẩm chất lượng cao từ Nhật Bản.

I. ĐIỀU KIỆN CỦA ĐƠN VỊ NHÀ PHÂN PHỐI/ĐẠI LÝ.

Đối tượng tham gia:

 1.  Nhà phân phối/Đại lý đang có cửa hàng, địa điểm kinh doanh thuận lợi, chuỗi cửa hàng bán lẻ trực tiếp, đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực các sản phẩm tã giấy, sản phẩm mẹ và bé, có các phương thức để chứng minh hoạt động bán hàng của mình (giấy phép Đăng Ký Kinh Doanh)
 2. Nhà phân phối/Đại lý có kho vận để phân phối, bán hàng tại các Tỉnh/Thành phố thuộc địa phận quản lý.
 3. Nhà phân phối/Đại lý là chủ đầu tư/có tiềm năng về tài chính, có quan hệ rộng trong thị trường đơn vị đó quản lý và chưa tìm được nguồn hàng phân phối phù hợp, muốn mở thêm ngành hàng và muốn khởi nghiệp trở thành Nhà phân phối/Đại Lý bán hàng sản phẩm hàng hóa của Amico.
 4. Một số cá nhân/cửa hàng/shop online mong muốn Kinh doanh với sản phẩm của Amico. Các trường hợp khác không đủ các điều trên nhưng có đủ điều kiện vật chất và thuộc khu vực Amico Việt Nam chưa có Nhà phân phối/Đại Lý bán hàng thì cũng có thể xem xét trở thành Nhà phân phối/Đại Lý bán hàng.
  Việc quyết định đơn vị nào trở thành Nhà phân phối/Đại Lý bán hàng của công ty do Giám đốc công ty TNHH TMSX và XNK Minh Vương quyết định

II. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ

Mọi tổ chức, cá nhân đủ các điều kiện trong Điều I quy chế này, muốn làm đại lý của Công ty Minh Vương thì liên hệ trực tiếp với Phòng kinh doanh-Xuất nhập khẩu của Công ty Minh Vương, nhận mẫu đơn xin đăng ký làm Nhà Phân Phối/Đại lý của Công ty Minh Vương hoặc đăng ký trực tiếp tại website www.amicota.vn.. Sau thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn xin đăng ký làm Nhà Phân Phối/Đại lý, phòng KD-XNK có trách nhiệm tìm hiểu về đơn vị yêu cầu làm Nhà Phân Phối/Đại lý. Trường hợp không đủ điều kiện Phòng KD-XNK sẽ trả lời cho đơn vị đăng ký. Trường hợp đủ các điều kiện trở thành Nhà Phân Phối/Đại lý của Công ty, Phòng KD-XNK sẽ liên hệ với đơn vị đăng ký bổ sung các giấy tờ liên quan, hoàn thành hồ sơ trình lên Giám đốc công ty Minh Vương xem xét và ra quyết định.
Hợp đồng Nhà phân phối/Đại lý là văn bản thoả thuận có giá trị pháp lý cao nhất là cơ sở nguyên tắc cho sự hợp tác giữa hai đơn vị.

III. TỔ CHỨC PHÂN CẤP NHÀ PHÂN PHỐI /ĐẠI LÝ

Nhà Phân Phối : Là đơn vị được ký hợp đồng Nhà Phân Phối và được quản lý một tỉnh hoặc một Thành phố (Trừ một số thành phố lớn/ không bao gồm hệ thống Siêu thị và chuỗi Siêu thị ). Quyền lợi và trách nhiệm của Nhà Phân Phối được quy định theo Điều VI qui chế chính sách này.
Đại lý Bán hàng : Là các đơn vị được ký hợp đồng Đại lý bán hàng nhưng chưa đủ điều kiện làm Nhà Phân Phối. Quyền lợi và trách nhiệm của đại lý bán hàng được qui định theo Điều VI qui chế chính sách này. Việc quyết định đơn vị nào là Đại lý bán hàng phải tham khảo ý kiến của Nhà Phân Phối thuộc vùng quản lý của Nhà Phân Phối đó.

IV. HỢP ĐỒNG NHÀ PHÂN PHỐI/ĐẠI LÝ

Ban hành kèm theo chinh sách biểu mẫu Hợp đồng Nhà Phân Phối/Đại lý bán hàng

V. CHÍNH SÁCH NHÀ PHÂN PHỐI/ĐẠI LÝ

 1. Giá áp dụng cho các Nhà Phân Phối/Đại Lý được giảm giá như sau :
  ❤ Giá áp dụng cho các Nhà Phân Phối/Đại Lý giá chuẩn do Công ty Minh Vương phát hành . Mọi sự thay đổi bảng giá sẽ được thông báo trước bằng văn bản.
  – Nhà Phân Phối: Được hưởng giá theo bảng giá áp dụng cho Nhà Phân Phối.
  – Đại lý Bán hàng: Được hưởng giá theo bảng giá áp dụng cho Đại lý.
  ❤ Đối với những đơn hàng lớn các Nhà Phân Phối/Đại lý kết hợp cùng công ty đặt hàng từ hãng sản xuất thì tuỳ từng trường hợp giá sẽ được giảm theo thoả thuận giữa hai bên.
  ❤ Đối với những đơn vị không ký kết hợp đồng đại lý với Công ty Minh Vương nhưng có nhu cầu mua Tã Amico cung cấp lại cho khách hàng, được Công ty Minh Vương xác nhận và chuyển về cho Nhà Phân Phối/Đại Lý cung cấp thì giá được giảm 3% giá bán lẻ trước thuế do Công ty niêm yết.
 2. Khuyến mại, thưởng đối với Nhà Phân Phối/Đại lý :
  ❤ Tuỳ vào từng thời điểm Công ty sẽ có chương trình khuyến mại giảm giá đặc biệt cho các Nhà Phân Phối/Đại lý. Giá khuyến mại sẽ phụ thuộc vào từng chương trình khuyến mại cụ thể.
  ❤ Hàng năm Công ty sẽ tổ chức hội nghị Nhà Phân Phối/Đại lý, khách hàng để trao đổi giải đáp những thắc mắc & tổ chức xét thưởng đối với các Nhà Phân Phối/Đại lý có thành tích tốt trong hoạt động KD sản phẩm Tã Amico do Công ty Minh Vương phân phối.

VI. TRÁCH NHIỆM, QUYỀN LỢI & CAM KẾT CỦA NHÀ PHÂN PHỐI/ĐẠI LÝ

A- Trách nhiệm của Nhà Phân Phối/Đại lý:

❤ Tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm của Amico và làm công tác thị trường để phục vụ công tác bán hàng đại lý.
❤Dành một phần diện tích nhất định để trưng bày và giới thiệu hàng hoá của Amico.
❤ Thông báo cho công ty Minh Vương tình hình tiêu thụ, biến động giá cả, phản ánh của khách hàng về chất lượng sản phẩm của Amico.
❤ Thực hiện đúng các điều khoản theo Hợp đồng Nhà Phân Phối/Đại lý và hợp đồng mua hàng.
❤ Nghiêm cấm có những lời lẽ, hành động làm ảnh hưởng đến uy tín, danh tiếng của Công ty Minh Vương và Amico Việt Nam.
❤ Không được báo giá hoặc công bố trên phương tiện thông tin đại chúng giá bán hàng thấp hơn giá bán lẻ của Công ty Minh Vương niêm yết trên tòan quốc.
Yêu cầu riêng đối với Nhà Phân Phối/Đại lý:
❤ Nhà Phân Phối/Đại lý cần có chứng minh về hoạt động kinh doanh của mình: Giấy ĐKKD, địa chỉ cơ sở kinh doanh, cung cấp link các kênh bán hàng online (Bắt buộc). – Nhà Phân Phối/Đại lý phải mua một đơn hàng mẫu để trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tặng khách hàng.
❤ Nhà Phân Phối/Đại lý có trách nhiệm lưu kho, bảo quản hàng hóa theo quy định, sản phẩm bị phát sinh lỗi do sự chủ quan và bảo quản không đúng cách sẽ bị từ chối đổi trả và không được đền bù.
❤ Nhà Phân Phối/Đại lý phải công bố trên phương tiện truyền thông (biển hiệu, tờ rơi, quảng cáo tại hội chợ, triển lãm hay trên các phương tiện truyền thông …) là Nhà Phân Phối/Đại lý của Công ty TNHH TMSX & XNK Minh Vương.

B – Ký quỹ :

Tùy vào vị trí Nhà Phân Phối/Đại lý quản lý khu vực thì sẽ có mức ký quỹ khác nhau cho mục đích cam kết không vi phạm chính sách giá bán ra thị trường và chỉ tiêu doanh số cùng các điều khoản trong Hợp đồng. Số tiền ký quỹ sẽ được hoàn trả lại Nhà Phân Phối/Đại lý trong 05 ngày làm việc ngay sau khi kết thúc hợp đồng và xác nhận công nợ hàng hóa.

C – Quyền lợi:

❤ Được hưởng giá ưu đãi .
❤ Được đổi trả hàng hóa (khi thanh lý Hợp đồng hoặc có lỗi phát sinh từ nhà sản xuất).
❤ Được xét thưởng doanh số hàng năm.
❤ Được thanh toán luôn tiền hàng trước khi giao hàng.
❤ Được cấp hạn mức tín dụng sau 06 tháng hợp tác.
❤ Được ghi địa chỉ, thông tin trên trang chủ website : www.amicota.vn và khi Công ty TNHH TMSX & XNK Minh Vương quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.
❤ Được hỗ trợ quảng cáo trên báo, hội chợ tại địa phương và tham gia các lớp đào tạo,hướng dẫn về sản phẩm, bán hàng, chăm sóc khách hàng.
❤ Được cung cấp sản phẩm mẫu, sản phẩm dùng thử, catalogue, tài liệu, hình ảnh độc quyền của Tã giấy cao cấp Amico.
❤ Được cung cấp biển hiệu, panel cho các Nhà phân phối/Đại lý có cửa hàng Kinh doanh.
❤ Thường xuyên được cập nhật thông tin về công nghệ mới, sản phẩm mới.

D – Cam kết về Giá:

Trong thời gian công ty chạy chương trình khuyến mãi, Nhà phân phối/Đại lý cần tuân thủ theo chính sách giảm giá cho khách hàng theo quy định, kết thúc hoặc tạm ngừng khuyến mãi, Nhà phân phối/Đại lý được quyền bán bằng giá bán lẻ niêm yết hoặc giảm giá theo chương trình khuyến mãi riêng tự do và tối đa giảm không quá giá bán chiết khấu 3% của giá niêm yết do công ty Minh Vương quy định cho khách lẻ tùy từng tháng.

Nhà phân phối/Đại lý sẽ xây dựng và quản lý các khách hàng lẻ , khách VIP và cung cấp giá chiết khấu cho những đối tượng khách này theo chính sách riêng nhưng không được vượt thấp hơn 13,5% giá chiết khấu cho các Đại lý ( trừ trường hợp có sự thỏa thuận và được sự chấp nhận bằng văn bản của Công ty Minh Vương để không vi phạm về chính sách giá bán do Công ty Minh Vương quy định).

Nếu Nhà phân phối/Đại lý cho đơn vị cấp dưới hoặc Đại lý ủy quyền vi phạm các chính sách giá nêu trên, Công ty Minh Vương sẽ có những biện pháp phát hiện và xác định. Tiền phạt sẽ bị áp lên các Nhà phân phối/Đại lý làm việc trực tiếp với Công ty Minh Vương. Nhà phân phối/Đại lý không vi phạm chính sách giá, không bán cao hơn hoặc thấp hơn mức giá cho phép tối đa của Công ty. Giá giảm tối đa cho khách hàng lẻ không hơn 3% giá niêm yết bán lẻ của Công ty.
Nhà phân phối/Đại lý cần tuân thủ các chương trình khuyến mãi Công ty đưa ra để đảm bảo quyền lợi thống nhất cho khách hàng, tránh trường hợp khách hàng hoặc Đại lý khác kiện cáo tranh chấp do bán giá thấp hơn giá niêm yết quy định.

Nếu phát hiện bất kỳ vi phạm chính sách giá nào Nhà phân phối/Đại lý sẽ chịu phạt :

❤ Phạt lần 1: 10.000.000 VNĐ
❤ Phạt lần 2: 20.000.000 VNĐ
❤ Phạt lần 3: 50.000.000 VNĐ và chấm dứt Nhà phân phối/Đại lý.

Công ty sẽ hủy bỏ Hợp đồng Nhà phân phối/Đại lý không tuân thủ các quy định về giá bán.
Đối với Nhà Phân Phối/Đại lý :

❤ Được công ty bảo hộ về giá và được giới thiệu về khách hàng tại địa bàn của Nhà phân phối/Đại lý phụ trách khi khách hàng liên hệ đến Công ty Minh Vương.
❤ Trong trường hợp vì những lý do khác nhau khách hàng thuộc vùng quản lý của Nhà phân phối/Đại lý vẫn yêu cầu Công ty Minh Vương ký kết hợp đồng thì hai bên sẽ cùng đàm phán triển khai.
❤ Các hợp đồng lớn do Nhà phân phối/Đại lý giới thiệu mà Nhà phân phối/Đại lý không đủ khả năng ký kết thì công ty Minh Vương sẽ đứng ra ký kết, lợi nhuận sẽ được phân bổ cho Nhà phân phối/Đại lý.

Hàng năm sẽ tổng hợp doanh số mua hàng, dựa trên doanh số cụ thể Công ty Minh Vương sẽ xem xét và quyết định giữ Nhà Phân Phối/Đại lý hay cần phải thay đổi.

AMICO VIỆT NAM
Đã ký

Liên hệ