Hướng dẫn mẹ chọn các loại xà phòng an toàn cho bé

29/05/2022
amicota

Chọn xà phòng gội đầu cho trẻ sơ sinh

Việc gội đầu cho trẻ sơ sinh nên được diễn ra khoảng 2-3 lần/ tuần đối với những em bé có tóc dày, xoăn và cứng. Đối với các bé có tóc thưa, ba mẹ chỉ cần gội 1 lần/ tuần là đủ. Khi gội đầu, ba mẹ nên dùng tay nhẹ nhàng xoa một giọt dầu gội lên da đầu của trẻ. Rửa sạch lớp xà phòng bằng một cốc nước hoặc khăn ướt. Đừng quên che một tay lên trán của bé để tránh bọt chảy hoặc bắn vào mắt trẻ. Cách gội đầu là như vậy còn việc chọn xà phòng gội đầu thì sao?

Bạn cần chọn sản phẩm có thành phần êm dịu, không gây cay mắt bé, lành tính, an toàn không chứa hoá chất độc hại, đặc biệt là paraben. Né tránh các sản phẩm có chất tạo mùi, tạo màu, cũng như tạo bọt quá nhiều. Cuối cùng là chọn sản phẩm không có độ pH cao.

Nên tin dùng các sản phẩm có thương hiệu, nhãn mác rõ ràng, tuyệt đối đừng mua những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, dù có giá thành thấp hơn. Không nên chọn sản phẩm theo cảm tính như sản phẩm đẹp, mùi thơm quyến rũ, có nhiều khuyến mãi…

Cần chọn xà phòng gội đầu có thành phần êm dịu, lành tính, không gây cay mắt

Cần chọn xà phòng gội đầu có thành phần êm dịu, lành tính, không gây cay mắt

Chọn xà phòng tắm cho trẻ sơ sinh

Da trẻ nhỏ nhạy cảm hơn da người lớn vì vậy khi chọn mua sản phẩm xà phòng tắm cho bé, bạn cũng hết sức lưu ý về thành phần, nếu không muốn bé sẽ gặp phải tình trạng dị ứng, mẩn ngứa, da mất độ ẩm tự nhiên thậm chí bị tổn thương.

Ngoài ra, các loại sữa tắm cũng cần phù hợp với cơ địa da của bé. Ví dụ nếu như bé da khô thì sản phẩm có công dụng dưỡng ẩm là phù hợp. Còn nếu da bé dễ bị rôm sảy, mẩn ngứa thì hãy chọn sản phẩm có tính diệt khuẩn hiệu quả, không gây kích ứng da để bảo vệ bé tốt hơn. Cần loại bỏ các xà bông tắm chứa các thành phần: DEA; MEA, TEA. Đây là những chất tạo bọt có khả năng làm sạch sâu nhưng lại tẩy rửa rất mạnh, làn da mới hình thành của bé không thể chịu được.

Với lần đầu tiên dùng xà phòng tắm, hãy thử lên một phần nhỏ da trẻ và đợi một vài giờ. Nếu không có dấu hiệu mẩn đỏ hoặc kích thích, sản phẩm này có thể dùng được. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, không được bôi xà phòng trực tiếp lên da. Thay vào đó, hãy hòa loãng và sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn vải mềm để làm sạch cho bé.

Xà phòng tắm cho trẻ sơ sinh cần phù hợp với làn da, tránh gây kích ứng

Xà phòng tắm cho trẻ sơ sinh cần phù hợp với làn da, tránh gây kích ứng

Chọn xà phòng giặt cho trẻ sơ sinh

Dù không sử dụng trực tiếp lên da như xà phòng tắm gội, nhưng xà phòng giặt quần áo, tã, khăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến làn da bé yêu. Thế nên ba mẹ cần có thêm kiến thức chọn sản phẩm này. Các loại bột giặt mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày, luôn tồn tại nhiều chất tẩy rửa để làm sạch các vết bẩn. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho bé để bảo vệ tốt nhất cho làn da trẻ.

Đặc điểm của nước giặt cho trẻ sơ sinh bạn đó là: không chứa các chất tẩy rửa độc hại, dịu nhẹ cho da bé; có thành phần dễ tan trong nước, nồng độ pH thấp, không chứa chất phụ gia phản quang, chất giúp tạo cảm giác quần áo luôn trắng sáng, và sản phẩm có mùi thơm thiên nhiên dễ chịu, không gây hắt hơi, nhức đầu, dị ứng.

Để giảm tối đa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc trên quần áo, mẹ nên chọn các loại xà phòng giặt có khả năng tẩy rửa các dạng chất béo, bã nhờn tốt để loại sạch các chất khó tan trong nước có ở sữa mẹ và sữa hộp của trẻ. Dễ dàng loại bỏ sạch chất hữu cơ bám vào vải.

Nên chọn xà phòng giặt có thể loại bỏ các chất béo, bã nhờn, giúp quần áo không bị nấm mốc

Nên chọn xà phòng giặt có thể loại bỏ các chất béo, bã nhờn, giúp quần áo không bị nấm mốc

Xem Thêm

Liên hệ