PHÂN BIỆT MUA SỮA MEIJI NỘI ĐỊA, ĐI COINT ĐI AIR CÁC MẸ CẦN PHẢI BIẾT SỮA NỘI ĐỊA VÀ SỮA NHẬP KHẨU KHÁC GÌ NHAU ?

06/08/2022
PHÂN BIỆT MUA SỮA MEIJI NỘI ĐỊA, ĐI COINT ĐI AIR CÁC MẸ CẦN PHẢI BIẾT
SỮA NỘI ĐỊA VÀ SỮA NHẬP KHẨU KHÁC GÌ NHAU ?
1. Nhập khẩu hàng nội địa: Là hàng sản xuất riêng cho thị trường Nhật được 1 cty nhập khẩu X nhập khẩu về Việt Nam qua các nhà phân phối bán buôn tại Nhật (hàng này giống hàng được các bạn xách tay ở siêu thị Nhật về đó ạ)
2. Nhập khẩu và hàng sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam: Được công ty Y ký hợp đồng phân phối độc quyền trực tiếp từ Công ty
=> Hàng nhập khẩu riêng cho thị trường Việt Nam thì mình xin phép ko bàn tới trong bài viết này nữa.
HÀNG ĐI AIR CÓ 2 HÌNH THỨC:
1. VẬN CHUYỂN CÙNG HÀNH LÝ KÝ GỬI HOẶC XÁCH TAY CỦA TIẾP VIÊN HAY NGƯỜI NHÀ BẠN BÈ
Loại này mình khuyên các mẹ nếu nhờ được bạn bè, người thân thân thiết trực tiếp mua ở các siêu thị Nhật lớn chuẩn thì mua hoặc của shop nào bạn biết chắc chắn hàng chuẩn. Vì ở bất kể nước nào nta cũng có chợ chuyên hàng giả, bill bủng đàng hoàng (bạn có tự tin đọc được tiếng Nhật khi được nhìn bill? Hay bill show qua ảnh chụp có chắc là của lô hàng bạn mua??)
2. HÀNG CAGO:
Được vận chuyển bằng máy bay chuyên dụng chở hàng.
TẠI SAO HÀNG ĐI AIR VÀ HÀNG ĐI CONTAINER, ĐI TÀU LẠI CÓ GIÁ KHÁC NHAU, CÓ ẢNH HƯỞNG CHẤT LƯỢNG NHƯ NÀO?
1. Hàng xách tay: Là hàng mua nhỏ lẻ tại các siêu thị Nhật với giá thành bán lẻ + tiền công đi thu mua tại siêu thị + tiền cân hành lý khá cao, tiền công bạn bán hàng ở Việt Nam=> Giá thành thường cao hơn hàng đi cont khoảng 180k-240k tuỳ (loại này ko ai kiểm soát chất lượng)
2. Hàng cago: Hàng được vận chuyển bằng máy bay chuyên dụng trở hàng. Loại này được các nhà nhập khẩu mua buôn tại các nhà phân phối bán buôn chính hãng bên Nhật. Về đến Việt Nam được Hải quan kiểm tra các kiểu mới được ra ngoài để phân phối trên thị trường (loại này chuẩn ko phải chỉnh)=> giá thường cao hơn đi cont 30-60k/lon/ hộp.
3. Hàng cont: Hàng được vận chuyển bằng đường thuỷ, hoặc đường bộ, được xếp vào các container để vận chuyển (mình chuyên cho con dùng loại này để tiết kiệm chi phí. Hiii)=> Loại này mọi chi phí từ giá nhập buôn đến khâu cận chuyển rẻ hơn nên giá thành rất hợp lý, khi tương đương giá hàng mua tại siêu thị Nhật. Mình nói luôn là cont còn có cont lạnh chuyên dụng cho hàng đông lạnh, cont mát (như tủ đông hay tủ mát nhà mình ấy). Tuỳ mặt hàng nào nta có cont chuyên dùng cho mặt hàng đó để luôn đảm bảo khi về và phân phối ra thị trường vẫn đảm bảo được chất lượng=> cái này đã có các đơn vị chuyên trách kiểm tra, kiểm định giúp chúng ta rồi ko phải lo, đủ điều kiện nta mới cho xuất khỏi cảng Hải quan bạn nhé. Không có chuyện sữa đi cont thì ướt ko khô bằng đi air (bạn nào chứng minh được ra đây chất vấn cùng tớ), hàng đi cont quá nóng vì phơi ngoài trời ánh nắng mặt trời chiếu vào nhiệt độ tăng cao…nọ kia=> Mình cũng phản bác luôn, nếu ko đủ điều kiện nhiệt ko đảm bảo thì sữa biến đổi chất, rồi chảy ướt ra đến mắt thường mình còn nhận thấy được nữa là qua mắt nổi các đơn vị chuyên trách kia. => Này cũng là hàng chuẩn ko có hàng giả trà trộn nha mn.
Cứ có hoá đơn VAT nguồn gốc rõ ràng là chuẩn chỉ. Nói như các mẹ bán mác hàng xách tay là “hàng đi cont ko đảm bảo chất lượng”=> đồng nghĩa hàng nhập khẩu của công ty nhập khẩu người ta chết hết rồi bán được cho ai? Riêng với Meiji tươi (sữa chua sữa tươi chị Tổng giám đốc của cty nhập khẩu còn phải làm việc 2 năm trời mới đưa được sản phẩm Meiji thanh trùng và sữa chua Meiji về Việt Nam đây này=> Lý do: Tớ còn chưa kể đến về đến Hải quan Việt Nam, ngay tại Công ty họ phải thẩm định khắt khe nhà nhập khẩu bắt buộc phải chứng minh đủ điều kiện từ khâu vận chuyển khép kín phải thật hoàn hảo để về phân phối ra thị trường họ mới ký được hợp đồng hợp tác với mình (Meiji tươi nhập khẩu vận chuyển bằng cont lạnh hoàn toàn chứ ko có đi air). Cả 1 tập đoàn sữa lớn nhất nhì Nhật họ cần giữ uy tin chứ sơ hở chỉ 1 chút là họ thiệt hại bao nhiêu? Nên các mẹ yên tâm hàng cont nhé.

Đọc nhiều

PHÂN BIỆT MUA SỮA MEIJI NỘI ĐỊA, ĐI COINT ĐI AIR CÁC MẸ CẦN PHẢI BIẾT SỮA NỘI ĐỊA VÀ SỮA NHẬP KHẨU KHÁC GÌ NHAU ?

1 kiểu ăn trứng gà khiến trẻ dậy thì sớm, kìm hãm sự phát triển chiều cao

1 kiểu ăn trứng gà khiến trẻ dậy thì sớm, kìm hãm sự phát triển chiều cao

Bé gái 5 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối, 6 món đồ ăn vặt tuyệt đối đừng xem nhẹ

Bé gái 5 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối, 6 món đồ ăn vặt tuyệt đối đừng xem nhẹ

Cho con ăn những món ăn khoái khẩu, mẹ không ngờ đã làm hỏng răng con

Cho con ăn những món ăn khoái khẩu, mẹ không ngờ đã làm hỏng răng con

Trẻ bị thiếu canxi: 4 dấu hiệu nhận biết rõ nhất

Trẻ bị thiếu canxi: 4 dấu hiệu nhận biết rõ nhất

Tiêu chí vàng chọn sữa cho con ngoài 2 tuổi để con thông minh, miễn dịch khỏe

Tiêu chí vàng chọn sữa cho con ngoài 2 tuổi để con thông minh, miễn dịch khỏe

Bài viết khác

Đăng tin